Deep South Maldives Iiveaboard MV.Marselia Star 10-17 Mar 2018
8 Days 7 Nights 17 Dives
Room sea view.Promotion price 77,400 THB.
Room standard .Promotion price 69,900 THB.
Excludes: Air Ticket,Equipment rental

สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมาก ในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ของ ประเทศอินเดียและศรีลังกา (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที จากกรุงโคลัมโบโดยเครื่องบินภูมิประเทศ พื้นที่ความยาวจากเหนือจรดใต้ 820 กิโลเมตร จากตะวันออกจรดตะวันตก 120 กิโลเมตร แต่เป็นพื้นที่ดินรวมเพียง 300 ตารางกิโลเมตรมีจุดสูงสุดเพียง 2.3 เมตร ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการัง 26 กลุ่ม รวม 1,190 เกาะ อะทอล(Atoll) คือแนวปะการังที่เกิดล้อมรอบแนวฐานภูเขาไฟ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ภูเขาไฟตรงกลางยุบตัวลงใต้มหาสมุทร คงเหลือแนวปะการังที่ทับถมกันเป็นกลุ่มเกาะขนาดย่อยๆ วางตัวกันเป็นวงกลมบ้างไม่กลมบ้าง มีประชากรอาศัยอยู่เพียงประมาณ 200 เกาะ และได้รับการพัฒนาเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว 74 เกาะ ภูมิอากาศเป็นแบบเขตร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ย 27 – 30 C (18-90 F) ตลอดทั้งบี ใครที่หลงรักทะเล สักครั้งในชีวิตควรหาโอกาสมาเยือน มัลดีฟส์ เกาะที่ได้ชื่อว่าเกาะสวรรค์ด้วยทุกอณูที่รายล้อมรอบตัวคุณ คือความงดงามทางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ จากหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้าสู่ท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามเข้ม ทิวมะพร้าวโน้มตัวเรียงรายอยู่ริมหาด ไปจนถึงโลกใต้ทะเลที่แสนอุดมสมบูรณ์ด้วยปะการัง และฝูงปลานานาชนิดที่งดงามเกินเปรียบ

จุดดำน้ำที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งในมหาสมุทรอินเดีย ด้วยความที่เป็น Atoll โผล่ขึ้นมากลางมหาสมุทรจึงมีสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธ์ว่ายเวียนเข้ามาหากิน ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ใหญ่เช่น ฉลามวาฬ , ปลากระเบนราหู , ปลากระเบนนก , ปลากระเบนหลังดำ , ฉลามสายพันธ์ต่างๆทั้ง Grey Reef , Black Tip , White Tip , Hammer head , Napoleon , และอื่นๆ สัตว์เหล่านี้มักจะอยู่ร่วมกันเป็นฝูงๆ เพียงแต่ว่าเราต้องไปให้ถูกที่ และถูกเวลา ก็สามารถพบเจอได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นความที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรจึงทำให้มัลดีฟอุดมไปด้วย Atoll , สันทราย , เกาะเล็กเกาะน้อยซึ่งล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสดใสและหาดทรายขาวซึ่งยิ่งทำให้มัลดีฟเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ

ข้อแนะนำสำหรับการดำน้ำในมัลดีฟส์

สำหรับท่านที่ต้องการดำน้ำแบบ Scuba ต้องมีบัตรดำน้ำและ Log Book ติดตัวไปด้วย ก่อนเดินทางควรหาเวลาว่างไปดำน้ำเล่น และบันทึกการดำน้ำใน Log book ภายใน 3-4 เดือน ก่อนไปดำน้ำในมัลดีฟส์เพื่อความคล่องตัวของทักษะการดำน้ำ เพราะทุกรีสอร์ทจะให้มี Test Dive เพื่อความปลอดภัยก่อน

ระดับการดำน้ำในมัลดีฟส์ ท่านควรจบหลักสูตร Advance Open Water เพราะจุดดำน้ำส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 8-30 เมตร หากท่านจบหลักสูตร Open Water ก็สามารถดำได้เช่นกัน แต่จะไม่สามารถลงในจุดที่ลึกกว่า 18 เมตร ตามหลักสูตรที่เรียนมาสอบ

ถามเรื่องการเดินทาง ที่พัก และราคา ได้ที่ : 086-399 1065